Nhược điểm của ván nhựa PVC

Ngày:11/06/2020 lúc 15:25PM

Có thể nói trong những năm gần đây ván nhựa PVC Kokomat đã và đang được người tiêu dùng lựa chọn bởi những ưu điểm tuyệt vời mà ván nhựa pvc mang lại. Làm trong nghề ván nhựa hàng chục năm đi đâu tôi cũng phải nêu lên những ưu điểm và nhấn mạnh nó: Chống chịu nước tuyệt đối, không bị mối mọt, thân thiện môi trường….rất nhiều nhiều ưu điểm. Vậy nhược điểm của ván nhựa PVC là gì ?. Đây là câu hỏi hay, mà những nhà sản xuất ván nhựa pvc không muốn nhắc tới .

Trong khuôn khổ bài viết nhỏ bé này cùng với nhiều năm làm trong ngành ván nhựa Tôi sẽ trình bày sơ lược những khuyết điểm cơ bản nhất để mọi người cùng tham khảo nhé.

  • Khó chạm khắc nổi họa tiết hoa văn: Bề mặt ván nhựa PVC cứng nhưng bên trong ruột vẫn mềm, xốp, trong một số lỗi sản xuất sẽ gây ra hiện tượng lỗ tổ Ong, chính vì lý do này mà khi chạm khắc hoa văn sẽ không được đẹp như gỗ và ván Công Nghiệp bởi tính đồng nhất giữa bề mặt và lõi sản phẩm. Cách khắc phục phải xử lý sơn lại mới cho ra sản phẩm đẹp.
  • Không có được hồn gỗ tự nhiên: Ván nhựa PVC dù sao cũng là ván nhân tạo nên không thể cho ra sản phẩm có hồn như gỗ Tự Nhiên, không có mùi thơm của gỗ…trong một số thiết kế nhà gỗ cao cấp không thể ứng dụng.
  • Thi công khó: Đối với những người thợ đã làm quen với tấm ván nhựa PVC thì rất dễ dàng, nhưng với những người lần đầu gia công sẽ gây nên sự khó khan nhất định ví dụ: bắt vít, bản lề, sơn, gia công phủ bề mặt…cái này cần một chút thủ thuật và kinh nghệm sẽ dễ dàng hơn.
  • Màu sắc không đồng nhất: điều này thường xuyên xảy ra khi người sử dụng giữ nguyên bề mặt tấm Phôi (tấm trơn) cho sản phẩm. Trong công nghệ sản xuất tùy vào khí hậu, nhiệt độ, nguyên liệu…sẽ cho ra từng lô sản phẩm khác nhau, điều này sẽ gây nên sự lệch nhẹ về màu sắc sản phẩm…nếu người sử dụng cần sự đồng màu thì nên chọn Lô sản phẩm sản xuất đặt hàng. Người sản xuất thường khuyến cáo sơn phủ để tránh sự bất tiện trên gây ra…

Nhìn chung thì ván nhựa pvc ưu điểm rất nhiều, mà nhược điểm không ít, nhà sản xuất luôn cố gắng nghiên cứu để hoàn thiện, người tiêu dùng sẽ tìm cách khắc phục để chế phần nào khuyết điểm. Cuối cùng mang đến cho Khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Group Lê Nguyễn
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận